Bắc Giang: Khách du lịch rục rịch đặt tour dịp 30/4

(BGĐT)-Dịch Covid-19 được kiểm soát, những ngày này, nhu cầu đi du lịch dịp cuối tuần, nghỉ lễ, nhất là dịp 30/4 và 1/5 của người dân Bắc Giang bắt đầu tăng.

Tìm hiểu tại một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh, những ngày gần đây, lượng khách du lịch đặt vé máy bay tới Đà Nẵng, Tây Nguyên, Quy Nhơn,  Phú Quốc… bắt đầu tăng. Giá vé của các hãng hàng không vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cao hơn 20-30% so với thời điểm cách đây 10 ngày.

Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. 
Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. 

Riêng các dịch vụ như: Phòng nghỉ khách sạn, xe ô tô đưa đón, ăn uống dịp này tăng không đáng kể. Ông Nguyễn Thế Trọng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Tre Việt, phụ trách chi nhánh Bắc Giang cho biết: Hiện công ty đã nhận được khoảng 10 đoàn đặt tour đi theo tốp, nhóm gia đình, bạn bè cho kỳ nghỉ 30/4, 1-5 và dịp hè. Các điểm đến được du khách lựa chọn với thời gian từ 1 đến 4 ngày, như: Ninh Bình, Mộc Châu, Cao Bằng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc… 

Theo các DN lữ hành, nếu khách đi du lịch trước và sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến giữa tháng 5/2021 vẫn có nhiều cơ hội được hưởng ưu đãi từ các dịch vụ du lịch. Bởi lẽ, từ đầu tháng 6 là thời điểm học sinh, giáo viên được nghỉ hè, thời tiết nắng nóng, nhu cầu đi nghỉ mát, nhất là du lịch biển của người dân tăng cao, kéo theo chi phí dịch vụ  tăng. 

20210325180611 1hiep hoi du lich bg tham suoi mo
Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) là một trong những điểm du lịch được nhiều công ty lữ hành đưa khách về tham quan dịp nghỉ lễ, cuối tuần. 

Thời điểm hiện tại, giá vé máy bay (gồm cả khứ hồi) từ Hà Nội đi Phú Quốc khoảng 3,5 triệu đồng, Nha Trang khoảng 3 triệu đồng; Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh khoảng 2,5 triệu đồng. Đối với phòng nghỉ khách sạn 4 hoặc 5 sao, nếu như thời điểm này năm ngoái giá 1,8 đến 2 triệu/phòng, nay chỉ khoảng 1,3  triệu đồng (giảm khoảng 30-35%).  

Đối với các khu, điểm du lịch trong tỉnh, như: Suối Mỡ (Lục Nam), Tây Yên Tử (Sơn Động), bản Ven (Yên Thế)… số lượng khách đặt tour tham quan, ăn uống, nghỉ dưỡng, họp nhóm, lớp dịp 30/4 và 1/5 bắt đầu có dấu hiệu tăng trong những ngày gần đây.