Nam sinh lớp 11 thừa nhận liên quan cái chết của bé trai 5 tuổi

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết nghi can 17 tuổi thừa nhận có liên quan đến cái chết của bé 5 tuổi trong căn nhà bỏ hoang.

Sáng 10/6, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho hay cảnh sát đang tạm giữ một nam sinh 17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4, Nghệ An. Nam sinh này bị cho có liên quan đến cái chết của H.T.V.Đ. (5 tuổi) ở xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu.

“Nghi can được xác định là Đào Ngọc Hoàng, học sinh lớp 11, trú gần nhà nạn nhân. Hoàng đã khai nhận và đang bị tạm giữ”, ông Hùng cho biết.

thi the be trai anh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Phạm Trường.

Theo đại tá Hùng, nam sinh này đã làm theo một trò chơi điện tử, đưa bé Đ. đi giấu với ý định sau đó đưa cháu bé về như “người hùng”.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tìm kiếm, nam sinh sợ quá không dám đưa bé trai về. Đến khi công an hỏi thì Hoàng mới thừa nhận đã đưa cháu bé sang một căn nhà hoang ở Lăng Thành, huyện Yên Thành, cách nhà nạn nhân 10 km.

Công an đang tiếp tục làm rõ các chi tiết.

Trước đó, chiều 7/6, Đ. xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi rồi mất tích. Gia đình đã tìm kiếm bé trai này khắp nơi nhưng không thấy nên trình báo cơ quan công an. Khi xem hình ảnh qua các camera gần nhà, gia đình phát hiện Hoàng đưa bé Đ. đi.

Đến 8h ngày 10/6, công an vẫn phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi bé trai 5 tuổi tử vong trong tư thế tay trói.