Quốc lộ 31 xuống cấp nghiêm trọng: Cần khẩn cấp cải tạo, nâng cấp

(BGĐT) – Quốc lộ (QL)31 là một trong những huyết mạch quan trọng của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt với các huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động. Nhiều năm nay, tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến phát triển KT-XH, tiêu thụ nông sản, đời sống của người dân và an toàn giao thông.

Tai nạn giao thông rình rập

Nhà ở sát QL31 nên ông Đặng Văn Phiến, thôn Cầu Từ, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên con đường nhỏ hẹp, đầy ổ gà, ổ voi này. Ông Phiến nói: “Hằng ngày, ô tô, xe máy, xe đạp… chen nhau, trời nắng thì bụi, khi mưa đổ xuống, nhiều đoạn ngập nước không còn nhìn thấy mặt đường, vì thế những người đi không quen rất dễ ngã. Đông nhất là vào đầu giờ sáng và lúc học sinh, công nhân tan tầm, mùa này càng có nhiều vụ va chạm, tai nạn vì hàng trăm xe tải, công-ten-nơ đến vận chuyển vải thiều. Chúng tôi mong mỏi QL31 được cải tạo, sửa chữa”.

Nhiều đoạn trên QL31 xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều đoạn trên QL31 xuống cấp nghiêm trọng.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, tính từ năm 2019 đến nay, trên QL31 xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 27 người, bị thương 18 người (5 tháng đầu năm 2020 xảy ra 6 vụ, làm chết 8 người). Riêng đoạn từ TP Bắc Giang đến huyện Lục Ngạn xảy ra 22 vụ tai nạn, làm chết 24 người, làm bị thương 10 người.

Được biết, QL31 qua tỉnh Bắc Giang dài khoảng 97km; điểm đầu giao với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, điểm cuối tại xã Hữu Sản (Sơn Động) giáp với tỉnh Lạng Sơn. QL31 có ý nghĩa quan trọng phục vụ phát triển KT-XH, tiêu thụ nông, lâm sản của huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động.

Nhiều năm nay, QL31 chưa được đầu tư cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lớn; hằng năm chỉ được duy tu, sửa chữa định kỳ, nhỏ lẻ. Trong khi đó mặt đường quá hẹp, “oằn mình” cõng hàng nghìn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày nên nhiều đoạn bị phá hủy gần hết, bong tróc lớp nhựa bề mặt, tạo thành những điểm trồi sụt, rãnh sâu.

Trên toàn tuyến, đoạn từ thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) đến thị trấn Chũ (Lục Ngạn) thì Km 17+800 – Km 38+600 là khu vực xung yếu nhất, mặt đường đã bị băm nát, xuống cấp trầm trọng, các phương tiện qua lại gần như đi với tốc độ “rùa bò”. Những ngày này, khi bắt đầu bước vào vụ thu hoạch vải thiều, phương tiện lưu thông càng khó khăn hơn. Cả đoàn xe ì ạch nhích từng mét, liên tục phải đánh lái để tránh thùng vũng.

Cần đầu tư đồng bộ

Trước yêu cầu cấp bách về bảo đảm giao thông trên QL31, Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) đã chỉ đạo Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang khẩn trương thực hiện các biện pháp sửa chữa tạm thời như vá đường, láng nhựa những đoạn xuống cấp nghiêm trọng.

Công nhân Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang khắc phục tạm thời một số điểm trên QL31.

Công nhân Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang khắc phục tạm thời một số điểm trên QL31.

Tại một số điểm đang được sửa chữa trên địa bàn huyện Lục Ngạn, chúng tôi thấy hàng chục công nhân và nhiều phương tiện, máy móc hối hả thi công giữa trời nắng nóng. Chị Chu Thị Sen, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang cho biết, qua khảo sát có khoảng hơn 100 điểm cần sửa chữa trước mùa vải thiều với chi phí hàng trăm triệu đồng. Công ty đã tổ chức 3 mũi thi công đồng loạt, phấn đấu trong ít ngày sẽ hoàn thành, tạm thời để người dân tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn.

Tuy vậy, với quy mô sửa chữa nhỏ như vậy, không ai dám chắc những đoạn vá đó “trụ” được bao lâu trước hàng nghìn xe tải đang đổ về. Để giải quyết dứt điểm cần đầu tư với kinh phí lớn và các giải pháp kỹ thuật đồng bộ, triệt để.

Hiện nay, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ lập chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp QL31 giai đoạn 2021-2025, trong đó có đoạn thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang với chiều dài 98,43km, kinh phí dự kiến là 2.150,5 tỷ đồng.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT, được biết, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh có văn bản báo cáo, đề nghị Bộ GTVT đầu tư, cải tạo nâng cấp tuyến đường. Sau đó, Bộ GTVT có ý kiến do chưa cân đối được nguồn vốn nên chưa triển khai thực hiện. Đến cuối năm 2019, UBND tỉnh có công văn gửi Bộ GTVT kiến nghị thực hiện đầu tư cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn Km17+800 đến Km38+600 bằng ngân sách địa phương. Sau đó, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản trả lời việc đầu tư các tuyến QL bằng ngân sách địa phương là không đúng Luật Ngân sách, do đây thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách T.Ư.

Mới đây nhất, ngày 9/4/2020, UBND tỉnh có công văn báo cáo và đề nghị Bộ GTVT bố trí vốn ngân sách T.Ư đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp tuyến QL31 đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó ưu tiên đầu tư trước đoạn từ Km17+800 – Km38+600 trong năm 2021, các đoạn còn lại tiếp tục đầu tư hoàn thiện trong giai đoạn đến năm 2025. Người dân Bắc Giang mong đợi sự quyết đáp của Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư để dự án này sớm được triển khai thực hiện, tháo gỡ khó khăn về giao thông cho địa phương.