Thành phố Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 15h ngày 19/5

 

Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP Bắc Giang (Ảnh minh họa).Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP Bắc Giang (Ảnh minh họa).

Theo đó, vùng cách ly y tế bao gồm một phần thôn Yên Khê, một phần thôn Song Khê 1 và một phần thôn Liêm Xuyên xã Song Khê; một phần tổ dân phố Dân Chủ, một phần tổ dân phố Lê Lợi, một phần tổ dân phố Nghĩa Long (phường Lê Lợi), thành phố Bắc Giang.

Bên cạnh đó, thành phố Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thực hiện từ 15h 19/5 đến khi có thông báo mới.  

Tỉnh Bắc Giang cũng giao Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang tổ chức triển khai các hoạt động cách ly y tế và giãn cách xã hội.

Thủ trưởng các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ theo Quyết định để thi hành.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến trưa 19/5, Bắc Giang có 10 ca mắc mới ghi nhận. Đó là các ca bệnh BN4570 – BN4579. Đây là các F1 liên quan các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, đã được cách ly trước đó (1 F1 trong khu phong tỏa). Kết quả xét nghiệm ngày 17 và 18-5 dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 518 về việc cách ly xã hội đối với các huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam để thực hiện công tác phòng chống, dịch Covid-19.

Cụ thể, thực hiện cách ly xã hội 03 (ba) huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h phút ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.