Thợ cơ khí dùng mánh lới để “ăn” nhiều xe máy

ANTD.VN – Để có tiền ăn chơi, sử dụng ma túy đá, đối tượng Vũ Văn Chí (SN 1990), trú tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để thực hiện trót lọt 5 vụ chiếm đoạt, trộm xe máy tại thành phố Bắc Giang và các huyện Sơn Động, Việt Yên (Bắc Giang).

Trước đó, tháng 1-2020, CATP Bắc Giang nhận được đơn trình báo của anh H. B. T (SN 1990), trú tại phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang trình báo về sự việc khi anh đang trông giữ xe tại siêu thị Big C (TPBG) thì bị một đối tượng nam giới dùng thủ đoạn đánh tráo biển số rồi trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Airblade của khách gửi trong bãi giữ xe.

1ef861ec5865a23bfb74

Đối tượng Vũ Văn Chí

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Bắc Giang đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng. Bước đầu, lực lượng công an đã xác định, để qua mắt lực lượng bảo vệ và “lọt” qua chốt thẻ từ ở cổng để lấy được chiếc xe, đối tượng đã sử dụng biển số giả gắn vào một chiếc xe máy cũ nát, sau đó vào siêu thị gửi xe. Sau đó, đối tượng tháo và gắn biển số vào chiếc xe cần lấy, dùng vam phá khóa rồi lấy xe mà không ai nghi ngờ.

Cơ quan công an đã xác định đối tượng gây án là Vũ Văn Chí và tìm được chiếc xe bị mất tại một cửa hàng mua bán xe máy cũ trên địa bàn huyện Lục Nam.

Đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và di chuyển đến nhiều tỉnh thành phố như Thanh Hóa, Hà Nội…Đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sự phối hợp với các đơn vị chức năng, công an các tỉnh, đến ngày 5-5 Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Bắc Giang đã bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn phường Lĩnh Nam, quân Hoàng Mai (Hà Nội)

Tại cơ quan Công an, Vũ Văn Chí khai nhận, ngoài vụ tráo biển số để trộm xe, đối tượng này đã gây ra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở bệnh viện Lao – Phổi tỉnh Bắc Giang và 3 vụ trộm cắp xe máy tại các nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Bắc Giang và các huyện Việt Yên, Sơn Động (Bắc Giang).

Đại úy Nguyễn Văn Thái – Điều tra viên, đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Bắc Giang cho biết: Đây là đối tượng nghiện ma túy đá, mặc dù tại địa phương có một cửa hàng cơ khí, có nghề nghiệp trong tay nhưng không chí thú làm ăn mà thường xuyên chơi bời, tụ tập với đám bạn xấu. Để có tiền ăn chơi, sử dụng ma túy đối tượng đã tự chế ra “vam” phá khóa và nghĩ ra các cách rất tinh vi để “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “trộm cắp tài sản”.

Cơ quan CSĐT- CATP Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Chí, đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.