Triệt phá sới bạc “khủng” ở Bắc Giang, bắt nhiều thành phần “cộm cán”

(Lục Nam) – Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã bắt được 14 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự trong ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn.

Đối tượng Đông và Trí

Đối tượng Đông (trái) và Trí là người đứng ra tổ chức sới bạc. Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc có nhiều đối tượng “cộm cán” thường xuyên tụ tập đông người trên địa bàn xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang để tham gia vào sới bạc, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Lạng Giang để nắm bắt tình hình.

Sau khi có đầy đủ thông tin, vào khoảng 0h15 phút ngày 16/5, lực lượng chức năng đã ập và bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức chơi xóc đĩa.

Theo đó, tụ điểm của sới bạc được cơ quan công an xác định là một ngôi nhà tại địa bàn xã Nghĩa Hòa do Hoàng Văn Đông (SN 1981) và Nguyễn Thị Phương (SN 1991), quê ở Hải Phòng thuê sống chung.

Tang vật bị thu giữ tại chỗ gồm 39,1 triệu đồng trên xới bạc, một hòm tôn đựng tiền “hồ” có 6,6 triệu đồng, 17 điện thoại di động và gần 157 triệu đồng trên người của các đối tượng. Khám xét nơi ở của Đông, cơ quan Công an thu giữ 10,5 triệu đồng và 3 điện thoại di động các loại.

Đối tượng Phương

Khi các con bạc hết tiền, Phương sẽ đứng ra cho vay và cầm cố tài sản theo hình thức tín dụng đen. 

 

Tại cơ quan điều tra, Đông khai nhận cùng với Nguyễn Văn Chí (SN 1987) trú tại xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế đứng ra tổ chức sới bạc.

Nhằm không bị lực lượng chức năng phát hiện, nhóm đối tượng đã làm nhiều lớp cửa, cổng bằng inox và 1 lớp cửa cuốn có kính thủy lực và lắp camera. Khi tổ chức đánh bạc, các đối tượng cắt cử người cảnh giới.

Để được tham gia, các “con bạc” phải chi 500 nghìn đồng cho Đông và Chí để qua cửa. Khi hết tiền, Phương sẽ là người cho vay, cầm cố tài sản bằng hình thức tín dụng đen.

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng Đông, Chí cùng 12 đối tượng tham gia đánh bạc.

Được biết, các đối tượng bị bắt đều có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có…

Nguyên Vũ